Anh phát hiện kỷ lục 872 người di cư vượt biên trong một ngày

Số liệu mới nhất của Bộ Nội vụ Anh cho thấy, 872 người di cư đi trên 15 con tàu vượt eo biển Manche vào ngày 2/9, nâng tổng số người di cư vượt biển đến Anh trong năm nay lên 20.973. Con số này đã vượt qua tổng số người di cư đến Anh hàng ngày cao nhất trước đó là 756 người vào ngày 10/8.

Tháng 8/2023, Anh ghi nhận số người di cư tới nước này hàng tháng cao nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu được thống kê vào năm 2018, với 100.000 người đã vượt eo biển Manche.

Số lượng người di cư trung bình qua eo biển trên mỗi con tàu hàng tháng cũng đạt mức cao mới vào tháng 8, khi có khoảng 5.369 người thực hiện hành trình trên 102 tàu, tức trung bình khoảng 53 người di cư trên mỗi con tàu.

Tuy nhiên, so với thời điểm này trong năm 2022, dữ liệu do Sky News tổng hợp cho thấy, số lượng người di cư đến Anh đã giảm khoảng 17%.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã coi việc ngăn chặn việc người di cư vượt biển đến nước này trên những con tàu nhỏ là một trong năm ưu tiên chính của chính phủ nước này. Tuy nhiên, kế hoạch ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp của ông đã gặp khó khăn và chậm trễ.

Cuối tháng 8, 39 người xin tị nạn đã bị chuyển khỏi tàu sà lan Bibby Stockholm ở Dorset sau khi phát hiện vi khuẩn Legionella trong hệ thống nước. Tàu sà lan lưu trú ở Dorset này cuối cùng được dự kiến là nơi ở cho 500 người đàn ông độc thân, mặc dù con số này chỉ chiếm chưa đến 1% số người đang chờ đơn xin tị nạn của họ được thụ lý.

Chính phủ Anh tuyên bố, chỗ lưu trú mới này sẽ giúp tiết kiệm tiền cho người đóng thuế. Tuy nhiên, số liệu do Bộ Nội vụ Anh công bố vào tháng 8 cho thấy, hóa đơn của người nộp thuế về tị nạn gần như tăng gấp đôi trong một năm, lên gần 4 tỷ Bảng Anh, một con số mà theo Thủ tướng Sunak là “không thể chấp nhận được”.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture