Ấn tượng cậu bé 6 năm trước là khán giả, 6 năm sau trở thành thí sinh Olympia

Trước khi trở thành 1 trong 4 nhà leo núi đi đến chung kết năm 2021, Nguyễn Việt Thái từng xuất hiện ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia với vai trò khách mời đặc biệt.

Năm 2015, khi là học sinh trường THCS Ái Mộ, Long Biên (Hà Nội), Nguyễn Việt Thái xuất hiện ở trường quay, trả lời phỏng vấn của MC ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Khi ấy, cậu bé 11 tuổi gây ấn tượng với khán giả bởi cách trả lời tự tin, dõng dạc.

Sau 6 năm, cậu trở thành thí sinh trong cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý II của Đường lên đỉnh Olympia năm 2021. Từ khán giả, cậu bé ngày nào trở thành người chơi của sân chơi trí tuệ. Sự trùng hợp bất ngờ này khiến không ít khán giả thích thú.

Ấn tượng cậu bé 6 năm trước là khán giả, 6 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 1
Việt Thái từng là khách mời của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Năm 2021, Việt Thái hiện là học sinh lớp 11B1, trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trước đó 6 năm, cậu xuất hiện ở Đường lên đỉnh Olympia với vai trò khách mời đặc biệt. Thái từng sáng tạo ra trò chơi “Olympia trên giấy” dành cho học sinh tiểu học. Nhờ phát minh này, cậu nhận được sự chú ý của ban tổ chức.

Trên sóng truyền hình năm ấy, nam sinh chia sẻ khá nhiều tình yêu và khao khát được gắn bó với chương trình. Ngoài ra, thời điểm được tận mắt chứng kiến các thí sinh tranh tài, Thái rất ngưỡng mộ. Cậu luôn ao ước một ngày được bước lên sân khấu với tư cách nhà leo núi. Bởi vậy, sau 6 năm, Thái cho rằng cuộc thi lần này có ý nghĩa rất lớn.

“Với mình, con đường từ khán đài đến sân khấu chính của Olympia là hành trình rất đặc biệt. Suốt 6 năm, mình cố gắng từng ngày, nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức. Kể cả lúc lựa chọn trường cho kỳ thi chuyển cấp từ trung học cơ sở vào trung học phổ thông, mình cũng suy nghĩ rất kỹ để chọn nơi có thể gửi gắm giấc mơ Olympia”, nam sinh tâm sự.

Ấn tượng cậu bé 6 năm trước là khán giả, 6 năm sau trở thành thí sinh Olympia - 2
Nguyễn Việt Thái đã vượt qua các cuộc thi tuần, tháng, quý để tới được
 chung kết Olympia 2021

Chàng trai Hà thành chia sẻ, để trở thành 1 trong 4 nhà leo núi, cậu phải trải qua nhiều vòng loại khá că.ng th.ẳng. Tuy nhiên, sau mỗi vòng thi, cậu lại có thêm những người bạn cùng đam mê. Họ động viên giúp cậu rất nhiều về kiến thức, tâm lý.

Tự nhận bản thân là người có tính cách lạc quan, vui vẻ, song trước cuộc thi quan trọng, Thái cảm thấy khá lo lắng.

“Dù kết quả có thế nào, mình cũng rất mãn nguyện với khoảng thời gian luôn cố gắng, nỗ lực theo đu.ổi đam mê. Trong cuộc thi, mình sẽ cống hiến hết khả năng để không phụ sự kỳ vọng của thầy cô, bạn bè”, chàng trai sinh năm 2004 chia sẻ.

Khán giả dành lời khen Việt Thái về phong cách chơi ở trận chung kết năm Olympia ảnh 1
Nguyễn Việt Thái trả lời phỏng vấn (ảnh: FBNV)

Trong hành trình Olympia của mình Nguyễn Việt Thái là thí sinh từng gây tr.anh c.ãi về cách ăn mừng trên sân khấu trong các cuộc thi tuần, tháng, quý. Sau khi nhận được góp ý của khán giả, nam sinh đã có sự thay đổi đáng kể về phong cách chơi và thể hiện mình trong trận chung kết Olympia 2021.

Trước đó, Nguyễn Việt Thái từng trở thành tâm điểm trong các cuộc trao đổi của cộng đồng mạng. Một số khán giả cho rằng nam sinh này đã có những biểu cảm “hơi quá” khi ăn mừng chiến thắng sau mỗi phần thi, thậm chí bị c.hỉ tr.ích là hành động giống như “coi thường đ.ối t.hủ”.

Cuộc thi quý 2 của Olympia kết thúc, nam sinh Nguyễn Việt Thái bất ngờ bị một tài khoản T.T.M đăng tải những tin nhắn lên mạng xã hội để tố Việt Thái có thái độ ki.êu ng.ạo, tự nhận “bản thân quyền lực nên quen nhiều người trong ban ra đề Olympia”, ch.ê trác.h năng lực thi đấu của các thí sinh Olympia khác, c.oi th.ường khán giả, dùng từ ngữ tục tĩu nói về người yêu cũ…

Nam sinh Olympia vướng 'liên hoàn phốt': Tự nhận quen nhiều người trong ban ra đề, chê bai thí sinh khác Ảnh 1
Nam sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ mang cấu truyền hình trực tiếp về
với ngôi trường của mình sau 17 năm chờ đợi

Sau bài đăng của  T.T.M, Nguyễn Việt Thái đã phản hồi trên trang cá nhân: “Mình không phủ nhận những tin nhắn đó, mình xin được đính chính và đưa ra lời xin lỗi về những vấn đề được nhắc đến trong bài viết”.

Về vấn đề xung quanh chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Việt Thái cho hay: Đây là những cảm xúc còn dư ra sau chiến thắng tại cuộc thi.

Những hành động này là hậu quả của những suy nghĩ bồng bột khi phải hứng chịu nhiều lời không hay của cộng đồng mạng. Ngay sau đó, mình đã nhận được những góp ý thẳng thắn của thầy cô và đã gỡ xuống sau đó.

Mình cũng xin đính chính không quen ai trong ban ra đề của Đường Lên Đỉnh Olympia. Đây hoàn toàn là lời nói mang tính khoe khoang và b.ịa đ.ặt. Trước khi tham gia chương trình, chúng mình đã phải ký 1 bản cam kết rằng không được và không nhận sự can thiệp của BTC chương trình”.

Nam sinh Olympia vướng 'liên hoàn phốt': Tự nhận quen nhiều người trong ban ra đề, chê bai thí sinh khác Ảnh 6
Nguyễn Việt Thái đã đính chính những thông tin tiêu cực về bản thân

Về vấn đề chuyện tình cảm, Việt Thái lên tiếng: Mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có ý định b.ắt cá hai tay … đây là một đoạn chat sau khi mình tâm sự với 1 người bạn (nam) của mình. Mình đã tin tưởng họ nên đã có những lời nói suồng sã, trái với điều mình nên làm. Điều này mình xin được nhận.

Còn về những điều trong bài viết này: Đây là những trải nghiệm mình trải qua và muốn kể lại với những người thân thiết. Mình đã nhận thức được rằng những từ ngữ mà mình sử dụng không đúng với thuần phong mỹ tục.

Mình với người yêu cũ thứ hai CHƯA TỪNG có hành động đi quá giới hạn! Chúng mình đã từng có những cuộc trò chuyện về vấn đề nh.ạy c.ảm này, nhưng sự thật là cậu ấy chưa bao giờ cho phép mình hành động quá trớn. Bạn ấy cũng đã có bài viết để bảo vệ quan điểm, nên mình mong không có những hành động tiêu cực hướng về bạn ấy.

Tất cả những gì mình nói về chuyện này hoàn toàn do dàn dựng. Mình xin nhận lỗi về việc khoe khoang quá trớn, cung cấp thông tin sai sự thật. Tất cả vấn đề giữa chúng mình đều đã được giải quyết”.

Ở trận chung kết, Nguyễn Việt Thái đã lắng nghe góp ý của khán giả và có sự thay đổi rõ rệt trong trận chung kết năm diễn ra vào sáng hôm qua. Tuy không đạt được kết quả như mong muốn nhưng nam sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã nhận được nhiều lời khen và động viên từ khán giả:

Nickname Lê Đăng Hải Đăng: “Em ấy đã thay đổi. Mình thích Việt Thái này hơn. Việt Thái trưởng thành, khiêm nhường, biết kiềm chế cảm xúc và bản lĩnh hơn rất nhiều. Em ấy đã phải chịu áp lực lớn trước chung kết năm nhưng sau khi kết thúc, mình thấy em đã thể hiện rất tốt”.

“Thật sự trong suốt cuộc thi, sắc vẻ bạn Thái đã trưởng thành hơn rất nhiều và mình tin rằng, bạn Thái sẽ càng tuyệt vời hơn nữa”, khán giả Hoa Hà bình luận.

“Việt Thái đã lột xác hoàn toàn luôn, mình xem mà thấy có thiện cảm hơn nhiều”, bạn Đỗ Thái Sơn chia sẻ.

Tài khoản Minami Chiaki: “Nói sao nhỉ, mình thấy từ ánh mắt, cử chỉ… tất tần tật đều hơn hẳn. Hy vọng Việt Thái sẽ luôn giữ được phong thái như hiện tại và hẹn gặp lại trên nhiều đấu trường khác nữa”.

“Khép lại một cuộc hành trình rực rỡ với tư thế ngẩng cao đầu đó, chắc chắn em là nhà vô địch trên con đường đã qua”, bạn Đỗ Quân bày tỏ.

Khán giả dành lời khen Việt Thái về phong cách chơi ở trận chung kết năm Olympia ảnh 2
Nguyễn Việt Thái có sự trưởng thành hơn trong trận Chung kết năm 2021

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture