Ấn Độ tố Google lạm dụng sự thống trị của Android

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ấn Độ đã cáo buộc Google kìm hãm sự cạnh tranh và ngăn chặn sự phát triển của các đối thủ Android ở nước này.

[​IMG]

Theo Engadget, vào năm 2019, Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) mở một cuộc điều tra về việc liệu Google có lạm dụng sự thống trị của Android trong thị trường mà các thiết bị chạy bằng hệ điều hành này đang thịnh hành hay không. Trong báo cáo của mình về kết quả điều tra, cơ quan quản lý viết Google đã lợi dụng sức mạnh tài chính khổng lồ của mình để giảm khả năng phát triển và bán thiết bị chạy hệ điều hành khác Android của các nhà sản xuất.

Ngoài ra, ủy ban cho biết việc Google yêu cầu các nhà sản xuất cài đặt sẵn ứng dụng Android là một điều kiện không công bằng để đổi lấy quyền truy cập vào hệ điều hành di động của họ, và nó vi phạm luật cạnh tranh của Ấn Độ. Cơ quan quản lý cũng nhận thấy các chính sách của Play Store là “một chiều, không rõ ràng, mơ hồ, thiên vị và độc đoán”.

Trong một tuyên bố gửi tới Reuters, Google cho biết họ mong muốn được hợp tác với CCI để “chứng minh cách Android dẫn đến sự cạnh tranh và đổi mới nhiều hơn, chứ không phải ít hơn”.

Google được cho là đã trả lời cuộc điều tra 24 lần để tự bảo vệ mình và các công ty công nghệ khác bao gồm Microsoft, Amazon, Apple, Samsung và Xiaomi cũng đã trả lời các câu hỏi từ ủy ban. Mặc dù CCI vẫn quyết định Google đã kìm hãm sự cạnh tranh bất hợp pháp trong nước, công ty sẽ có một cơ hội khác để tự bảo vệ mình trước khi CCI đưa ra quyết định cuối cùng cùng với các hình phạt nếu có.

Chỉ vài ngày trước, các nhà quản lý Hàn Quốc cũng đưa ra quyết định Google đã sử dụng vị trí thống trị của mình trên thị trường để cản trở sự phát triển của các đối thủ Android. Họ ra án phạt Google với khoản tiền 177 triệu USD, cấm công ty yêu cầu các đối tác sản xuất ký thỏa thuận chống phân mảnh, cấm việc tạo và cài đặt các phiên bản thay thế của hệ điều hành Android.

Theo Thanh Niên​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x