A MI ĐÀ PHẬT…VÔ LƯỢNG KINH…

A MI ĐÀ PHẬT…VÔ LƯỢNG KINH…
Từ ngày học Phật lúc nào trong nhà bếp con cũng mở đài giảng kinh Địa Tạng của HT Tịnh Không trong nhà bếp 24/24 không dán đoạn,từ truờng trong nhà bếp rất ấm áp sạch sẽ,không còn chuột,dán rết muỗi nhiều, như lúc chưa mở đài pháp.

Cũng là cúng dường pháp bảo cho táo quân,thổ thần ,thổ địa tại đất nhà mình,mọi việc rất hanh thông,từ trường trong nhà bếp an lạc ấm áp vô cùng,hàng ngày lên Tam Bảo tu tập,khi ra khỏi Tam Bảo xuống bếp cơm nước nội trợ lại vừa làm vừa nghe pháp,vừa nội trợ vừa tu hành.

Mình còn cư sĩ tại gia,tuy mình ăn chay truờng nhưng chồng con chưa chay truờng được,nên vẫn phải hằng thuận chồng con ,vài ngày ăn chay cả gia đình,thi thoảng nấu tam tịnh nhục cho chồng,nhưng nhờ mở đài giảng kinh Địa Tạng mà khi nấu nướng tam tịnh nhục,tâm cũng không bị dao động hay thèm thịt chúng sanh nữa,vì hàng ngày tẩy rửa tâm mình bằng kinh Địa Tạng giảng giải của HT Tịnh Không và câu niệm Phật.

Nhờ mở kinh Địa Tạng trường kỳ trong nhà bếp,mà ông xã cũng thấm nhuần ít nhiều phật pháp,cũng hoan hỷ ăn chay không đòi hỏi như xưa nữa, vợ nấu gì ăn đó.Lúc truớc ăn chay ,ông nổi sân nên không chịu , ông xã tự mua về giết thịt, mỗi lần ông mua gà sống về vặt lông,hay bất cứ con vật gì còn sống ,2 mẹ con lại bàn nhau mang đi thả,về nhà ông tiếc của lại sân hận, nhưng mình phải nhẫn nhục khuyên răn,riết rồi ông cũng chuyển tâm lúc nào không hay.

Có lẽ nhờ có tâm cúng duờng pháp bảo nên cũng có lợi lạc cho ông chồng phần nào,và hàng xóm xung quanh, mở suốt ngày đêm hết năm này qua năm khác ,chắc chắn họ cũng lọt tai một vài câu mà giác ngộ nhân quả báo ứng và thấm dần cảnh địa ngục của quả báo sát sanh.

Ngay sát cạnh nhà hàng xóm nuôi lợn ,thi thoảng lại mổ lợn bán,tiếng kêu ai oán của nhũng chú lợn thảm thương,và mùi hôi phân lợn nồng nặc,nhưng nhờ trường kỳ mở kinh Địa Tạng nên dần dần những oán khí những mùi hôi ít dần và không còn nhiều nữa.

May mắn giờ nhà hàng xóm nuôi ít, ít mổ lợn hơn nên cảm thấy bình yên,có lẽ nhờ hàng ngày niệm Phật,và mở kinh 24/24 nên ít nhiều lợi lạc phần nào,không còn âm khí ai oán của việc giết lợn nữa.
Và nhà hàng xóm cũng lợi lạc phần nào,mà giờ họ ko nuôi nhiều như xưa

Có một điều lạ hôm nào công phu nhiều tinh tấn nhà hàng xóm cũng yên bình,hôm nào bận phận sự công phu ít y rằng nhà hàng xóm lục đục cãi nhau ,vợ chồng con cái cá mè một nứa ,chồng đánh vợ con đánh bố đảo điên ,điên đảo vô cùng, chỉ cách bức tường 10 nên bao nhiêu nghiệp chướng bên gia đình họ ,mình đều phải nghe,âu cũng là nghiệp của nhà mình do quả báo phá bỏ thai nhi của Nguyen Ha.

Nhưng có lẽ nhờ mở kinh Địa Tạng nên các vị táo thần,cũng gia trì cho nhà bếp không còn ai oán nữa,ông chồng không đòi hỏi ăn nhậu như xưa,nhà hàng xóm cũng bớt nuôi lợn để giết nữa, nên càng ngày từ truờng càng tốt đẹp, pháp phật vi diệu lắm chỉ có ai đã tự mình nếm trải mới cảm nhận vị ngọt ngào hoan hỷ của Phật pháp mà thôi.

Nguồn: Nguyễn Hà


Related Articles

Responses