61. Thiền: Long và Phụng, Kết Hợp, “Xuất Hồn”, Rời Khỏi Sân Khấu Hài Kịch và Bi Kịch Của Trần Gian


NHẬN HỔ TRỢ VÀ TRẢ LỜI TẤT CẢ MỌI THẮC MẮC, VUI BUỒN, HOẶC KHẨN CẤP TRONG CUỘC SỐNG– LIÊN LẠC BẤT CỨ LÚC NÀO — ‘HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ” GS.altc —- If at anytime, you have anything that you wish to talk about or share, I will make my best effort to be available. Completly free of charge.

Phone: (949) 278-8439 ([email protected])

Mời các bạn, chúng ta cùng thư giản và bình thản qua ly trà hoặc café, SPIRITUAL YOGA AND MEDITATION: Thân tặng các bạn những links video Thiền Luận và Tâm Linh Minh Triết, hàng tuần trên Việt Mỹ Televisions.com và Youtube của tôi. Xem xong, xin bạn ‘Subscribe’, cho tôi nhận định và ý kiến. Cảm ơn. GS.altc

Hành trình Thiền Luận và Thiền Tịnh là gì? Đó là tất cả những giây phút trong mỗi ngày, luôn luôn, và tiếp tục không ngừng tự tận dụng lý trí trong tâm tư của chính cá nhân, để tự duy trì bản năng: tự trách nhiệm, tự chủ động, tự động não, tự ngẫm nghĩ, tự hồi nhớ, tự hồi tưởng, tự cân nhắc, tự kiễm duyệt, tự suy xét, luôn tiếp tục tái cứu xét, tự suy luận, và tự phân giải, (Yoga, Paideia, Meditation, Contemplation, Reflection, Remembering, Recalling, Recovering, Returning, Coming Home). — Thiền luận chân chính KHÔNG chủ trương tham gia vào những phong cách tự làm nổi bật bề ngoài, tự diển xuất, không chủ trương phô trương trong vai người cao tu; KHÔNG tự tạo sự nổi bật ta là nhân vật cao thượng hơn trong quần chúng; không chủ trương tự lộ liễu, tự phơi bày với quần chúng rằng ta là người tu thiền cao thượng, đặc biệt, chân chính, thánh thiện, hay đạo đức, v.v. Hành trình thiền luận chân chính KHÔNG cần phải khoát những chiếc áo màu khác biệt, như những vị tu sĩ của các tôn giáo, hoặc mặc bất kể trang phục hoặc đồng phục nào để làm lộ diện nổi bậc khác với mọi thường dân. — Hành trình thiền luận chân chính là cuộc sống của giới thường dân, tự khiêm tốn, tự kính đáo, tự ẩn lặng, tự thanh lộc, tự thanh tịnh, tự giải thoát, và tự thăng tiến không ngưng. — Thiền tịnh và thiền luận là đời sống tâm linh của những người bạn tu tại gia, có tâm đức tu duyên trong chúng ta, là những người không còn bao nhiều thời gian trong cuộc sống, để sớm hơn bơi đến bờ hạnh phúc trước khi ta kiệt sức. — Tham gia vào công cuộc thiền luận và thiền định KHÔNG phải là tham gia vào một cuộc giải trí, du ngoạn, cho những người thụ động như đang “cưỡi ngựa ngắm hoa”. Nhưng là một tham gia đòi hỏi tất cả mọi tư cách và mọi trình độ tự chân thật, trong cương lĩnh đầy trưởng thành, nghiêm nghị, nghiêm túc, khiêm nhường, khiêm tốn, chính chắn, cứng rắng, mạnh dạng, và can đãm; để luôn hữu hiệu tự nỗ lực, tự tích cực, và tự chủ động trực tiếp giáp diện với tất cả mọi sự thật trong thế giới trừu tượng, tâm linh, và minh triết. — Hành trình thiền luận KHÔNG phải là thế giới cho những cá nhân chủ tâm diễn tiếp khoa tự xão luận, tự ngụy biện, tự hùng biện, tự giã dối, tự che đậy, và tự dối trá. — KHÔNG phải là môi trường để tham gia tiếp diễn của người đã quen thái độ sai lầm tự cao, tự hào, tự đại, tự vĩ đại hóa, tự ảo hóa, tự ảo tưởng, bất cần đời, thù đời, hận đời, chủ trương tiếp diễn tánh hư, tật xấu, tham lam, ích kỷ, lười biếng, rụt rè, hèn hạ, hèn nhát, ganh tị, nghi kỵ, đố kỵ, tự kỷ, bon chen, tranh đua, tranh dành, lừa dối, gian manh, gian ác, và thủ đoạn. — Hành trình thiền luận là tự đi tìm chân lý, tự tham gia rèn luyện sức mạnh minh triết chất chứa đầy tận tâm, khó khăn, thử thách, gian nang, và kiên trì. Tất cả mọi kết quả thành đạt hoặc ngộ đạt thì không đơn thuần, không dễ dàng, không nhanh chóng, không hứa hẹn, không hiễn nhiên đến, và không tự nhiên đạt như những khuynh hướng đinh ninh sai lầm của muôn vạn cá nhân trong dân gian và lịch sử. GS.altc

GS. Alexander Le Trung Cang
Đặc Biệt Riêng Luyện Dạy: Thiền Yoga Khí Công Bí Truyền & Jnana Yoga, Sức Mạnh Lý Trí và Minh Triết.

Chuyên Hướng Dẩn, Tư Vấn, và Phân Giải Mọi Khó Khăn Tình Trạng: Tâm Lý, Tâm Linh, Tâm Lý, Giáo Dục, Thanh Thiếu Niên, Tình duyên, Vợ Chồng, Gia Đình, Nghiện Ngập, Tự Hủy Xác, Nan Giải, Kém Sức Khỏe Lâu Dài, và Trường Thọ. — Chuyên Khoa: Thanh Lộc, Nuôi Dưỡng, Rèn Luyện Sức Mạnh Tâm Tánh và Lý Trí Cho Lực Sĩ Thi Thế Vận Hội Quốc Tế Olympic. — Chuyên Dạy: Kèm Riêng Biệt, Luyện Đàm Thoại Anh Ngữ Chuẩn Giọng Cấp Tốc.
*Du học từ 1972, với 36 năm kinh nghiệm huấn luyện và đào tạo. Giáo Sư Tâm Lý Đại Học UCLA, Cựu Thiếu Úy Cảnh Sát Cải Huấn và Quản Chế California Department of Corrections and Parole*
Alexander Cang Le is a Private Mentor & Coaching: Family, Love, Marriage, Career, Education, Mental Endurance, Intellectual and Spiritual Strength. Master of Chi Cong & Jnana Yoga.

LẤY HẸN NÓI CHUYỆN VỚI CHUYÊN GIA TƯ VẤN TÂM LÝ GIA ĐÌNH, VIỆC LÀM, VIỆC HỌC, VÀ TÌNH DUYÊN

Muốn tìm hiểu thêm về Giáo sư Alexander Lê Trung Cang xin vào:

6 Comments on "61. Thiền: Long và Phụng, Kết Hợp, “Xuất Hồn”, Rời Khỏi Sân Khấu Hài Kịch và Bi Kịch Của Trần Gian"

avatar
2000
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Thiền Luận Tâm Linh Học
Guest
Thiền Luận Tâm Linh Học
"THIỀN YOGA KHÍ CÔNG BÍ TRUYỀN" LÀ GÌ? —- Cách Nào Để Biết Thêm Sức Mạnh Mãnh Liệt Của "Khí Công Bí Truyền" và Sự Hạn Chế Của Khoa Thể dục, Thể thao, Võ Thuật, Yoga, Thiền và "Nội Công". —– Giúp giải cứu và chữa dứt các tình trạng hao mòn, mất nhiều sức lực, đuối sức và Liệt sức. Đau lưng, Nhức mỏi, Phong thấp, Nghẽn tim, Hục hơi, Khó thở, Phù thủng, Béo phì, Phong ngứa, Khô da, Nhăn da, Rụng tóc, Mất máu, Thiếu máu, Nhức đầu, Mất ngũ, Cao máu, Thấp áp huyết, Rổn xương, Yếu xương, Yếu gân bấp, Lạnh thấu xương, Nóng sốt bất thường. —- Hữu hiệu cứu giãm các tệ trạng: Đau bao tử, Táo bón kinh niên, Kiết trĩ, Yếu sinh lý, Lạnh cãm, Trầm cãm, Yếu thận, Yếu gan, Yếu tim, Hổn loạn thần kinh. Thiếu tự tin, Bồn chồn, Hồi hợp, Lo sợ và Tây chân hoặc toàn thân rung rẩy bất thường. Cứng rắng cơ bấp toàn thân, thông hòa, giải tõa tất cả những tắc nghẽn bằng sức mạnh hơi khí, tống đẩy máu độc ra ngoài, mãnh liệt tăng cường sức kháng thể, chống muôn… Read more »
Thiền Luận Tâm Linh Học
Guest
Thiền Luận Tâm Linh Học

NHẬN HỔ TRỢ VÀ TRẢ LỜI TẤT CẢ MỌI THẮC MẮC, VUI BUỒN, HOẶC KHẨN CẤP TRONG CUỘC SỐNG– LIÊN LẠC BẤT CỨ LÚC NÀO — 'HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ" GS.altc Phone: (949) 278-8439 ([email protected])
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10155936259913352&set=a.176110973351.150674.534293351&type=3&theater

Thiền Luận Tâm Linh Học
Guest
Thiền Luận Tâm Linh Học
Trân trọng kính mời quý vị cùng tham gia khoa Luyện Thiền Yoga Khí Công và Tâm Linh Bí Truyềnhttps://www.facebook.com/photo.php?fbid=10155589236973352&set=a.10155589236818352.1073741830.534293351&type=3&theater&notif_t=like&notif_id=1492838943707643 Hoan nghênh những vị lương y đã hữu hiệu giải thông những tắc nghẽn cho phần cơ thể và xác thịt. Nhưng, toàn diện sức mạnh, mạng sống, niềm vui, và hạnh phúc của con người nhờ vào sự phối hợp của phần linh hồn lẫn phần cơ thể. Cơ thể của chúng ta không phải chỉ là những bộ người máy không hồn, như robot hoặc chiếc xe hơi. Giải thông những tắc nghẽn khí huyết, thiếu dinh dưỡng, như cách châm sóc dầu, mỡ, xăng, nhớt, hoặc thay đổi các phần phụ tùng trong xe hơi, là dành cho những bộ người máy không hồn. Tắc nghẽn tình cãm và lý trí của phần linh hồn, thì cần phải thông giải bằng những lời nói đầy ý nghĩa chính chắn và chân chính trong cuộc sống trần gian. —- Khi Cong Yoga & Jnana Yoga Meditation. We are human, and being a human, we are not just a physical or mechanical body like a robot. So, What could give life's vitality to the mechanical robot? Our physical body… Read more »
TIN MAN HOANG
Guest
TIN MAN HOANG

Em nghe những gì thầy giãng về nhu cầu từ cặp này cặp kia, giờ em nhận ra lại với sai lầm chính trong suy nghĩ mình qua thời giang.

Thiền Luận Tâm Linh Học
Guest
Thiền Luận Tâm Linh Học
Ai Là Những Người Đạo sĩ, Người Tình, và Người Yêu Chân Chính? Ai đi theo hướng ‘Tà đạo’ hay ‘Chính đạo’? — Những Đạo sĩ, ‘Tình nhân Chân chính’, là thành phần những người ‘thiểu số’, là những người đại diện và biểu tượng cho tất cả những gì ‘Chân chính’. Số người thiểu số này là những người khác hẳn và đối ngược với ‘đa số’ toàn dân và loài người trong trần gian. Họ là sự tượng trưng và thể hiện của những gì đã luôn bị cố tình hoặc vô tình trốn tránh và tránh né bỡi thành phần ‘đa số’, người trong xã hội; để giới người ‘đa số’ tiếp tục có điều kiện thuận tiện tham gia và gia nhập với ‘tập thể’ số đông trong dân gian, luôn khuyn hướng đi với những gì phô trương hào nhoáng hạn hẹp bên ngoài và chung quanh họ. Đúng vậy, sức mạnh, áp lực, và lôi cuốn của tất cả những gì trên mặt nổi của ‘đa số đông’, con người trong xã hội có một áp lực, dồn dạp, mãnh liệt, tại hại, và vô cùng nguy hiễm, nguy nan; đó là một thế… Read more »
Thiền Luận Tâm Linh Học
Guest
Thiền Luận Tâm Linh Học

BÀI VIẾT:
“Tình Yêu” Của “Long và Phụng” Để Rời Khỏi “Sân Khấu Hài Kịch và Bi Kịch” Trong Trần Gian (The Love Between Dragon & Phoenix) https://www.facebook.com/notes/alexander-le-trung-cang/t%C3%ACnh-y%C3%AAu-c%E1%BB%A7a-long-v%C3%A0-ph%E1%BB%A5ng-%C4%91%E1%BB%83-r%E1%BB%9Di-kh%E1%BB%8Fi-s%C3%A2n-kh%E1%BA%A5u-h%C3%A0i-k%E1%BB%8Bch-v%C3%A0-bi-k%E1%BB%8Bch-trong-tr%E1%BA%A7n-g/1688889397805619/