6 chi tiết không được Apple công bố ở sự kiện ra mắt iPhone 13

Apple đã công bố khá nhiều sản phẩm mới tại sự kiện “California Streaming” vừa qua, bao gồm iPad thế hệ 9, iPad mini mới, 4 mẫu iPhone 13, Apple Watch Series 7 cùng những cải tiến cho Apple TV và Apple Fitness+.

[​IMG]

Tuy vậy, không phải mọi thông tin sản phẩm đều được Apple công bố trên sân khấu. Những chi tiết nhỏ thường được Apple mô tả trong trang sản phẩm của mình. Dưới đây là một số chi tiết nhỏ nhưng quan trọng mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Chế độ Cinematic giới hạn ở mức 1080p 30fps
[​IMG]
Apple đã nhấn mạnh khá nhiều vào chế độ quay video Cinematic, vốn có thể quay Dolby Vision HDR và thực hiện lấy nét tự động lẫn thủ công, đồng thời cũng lưu trữ thông tin lấy nét trong dữ liệu video để bạn có thể tùy chỉnh sau khi quay xong. Đó là một tính năng thực sự thú vị, nhưng đáng tiếc Cinematic Mode lại bị giới hạn ở mức 1080p 30fps.

Video định dạng ProRes bị giới hạn 1080p trên iPhone 13 Pro 128GB
[​IMG]
Nhiều người dùng tỏ ra hào hứng với việc quay video định dạng ProRes trên bộ đôi iPhone 13 Pro (sẽ được cập nhật vào cuối năm nay). Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý: nếu muốn tận dụng tối đa tính năng này, bạn sẽ phải mua phiên bản có dung lượng lưu trữ 256GB trở lên để có thể quay video ProRes 4K.

Nói cách khác, phiên bản 128GB chỉ có thể đạt được mức tối đa 1080p 30fps đối với định dạng ProRes. Nhiều khả năng, giới hạn này đến từ việc truy xuất dữ liệu kém hơn trên phiên bản 128GB. Và như Apple xác nhận, ProRes chỉ dành riêng cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, trong khi Cinematic Mode lại có trên mọi mẫu iPhone 13.

Những chiếc iPhone mới dày hơn và nặng hơn một chút
[​IMG]
Tất cả những mẫu iPhone 13 đều dày hơn 0,25mm so với thế hệ iPhone 12. Với cụm camera to hơn, bạn sẽ khó có thể lắp vừa những chiếc ốp lưng iPhone 12 cũ. Hơn nữa, chúng cũng nặng hơn 5% – 8% so với thế hệ tiền nhiệm, phụ thuộc vào mỗi phiên bản. Tuy vậy, bạn sẽ khó có thể nhận thấy sự khác biệt đối với mức chênh lệch trọng lượng 10 gram này.

Tai thỏ nhỏ hơn nhưng dài hơn

[​IMG]

Apple đã cải tiến phần tai thỏ trên iPhone 13, ngắn hơn 20% so với iPhone 12. Nó mang đến một sự khác biệt khá rõ ràng. Tuy nhiên, có một thứ mà bạn có thể sẽ không nhận ra: tai thỏ dường như cũng đã dài hơn một chút. Đó là một sự khác biệt rất nhỏ và ở mức chấp nhận được.

iPhone 13 hỗ trợ eSIM kép
iPhone 12 đã hỗ trợ 2 SIM với một khe nano-SIM và một eSIM. Với dòng iPhone 13 mới ra mắt, bạn có thể sử dụng eSIM cho cả 2 SIM nếu nhà cung cấp hỗ trợ.

iPhone 13 Pro có thêm một nhân GPU
[​IMG]

A15 Bionic có 5 nhân GPU, tuy nhiên, 5 nhân đó chỉ được khai thác hết trên bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Còn với iPhone 13 và iPhone 13 mini, số nhân GPU chỉ dừng lại ở mức 4. Điều đó đồng nghĩa rằng hiệu năng đồ họa trên những chiếc iPhone 13 Pro có thể tốt hơn 25% so với iPhone 13 và iPhone 13 mini.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max chỉ khác nhau mỗi kích thước
[​IMG]

Năm ngoái, Apple đã ưu tiên một số tính năng cho iPhone 12 Pro Max và không đưa lên bất kỳ mẫu nào khác, kể cả iPhone 12 Pro. Camera tele của phiên bản Pro Max đạt mức zoom 2,5x thay vì zoom 2x trên Pro, và camera chính của Pro Max được bổ sung thêm tính năng chống rung dịch chuyển cảm biến. Nếu muốn sở hữu thứ tốt nhất, bạn sẽ phải mua chiếc iPhone lớn nhất, cho dù bạn có thích kích thước đó hay không.

Với thế hệ iPhone 13, tùy chọn Pro và Pro Max hoàn toàn giống nhau với các tính năng tương tự nhau. Chúng chỉ khác biệt về kích thước và dung lượng pin. Thế nên, bạn sẽ không cần mua phiên bản lớn nhất nếu muốn có những tính năng tốt nhất.

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x