5 CÂU HỎI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT HIỆN NAY VỀ VIỆC CHÉP TAY KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN.

5 CÂU HỎI ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT HIỆN NAY VỀ VIỆC CHÉP TAY KINH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT BỔN NGUYỆN.
(Nguồn: [https://phatgiao.org.vn/suc-lan-toa-manh-me-tu-phong-trao-c](https://phatgiao.org.vn/suc-lan-toa-manh-me-tu-phong-trao-c?fbclid=IwAR2qk6Lo-eO7kP1nufPac-jVxyeRpN0Z1BDRbYCcClRZLttZrd_Qpzlf67U)…).

1. Bạch thầy, con được biết chùa Địa Tạng Phi Lai phát động Phật tử chép Kinh Địa Tạng từ dịp Vu Lan năm 2018. Đến nay sau gần 2 năm, số lượng Phật tử trong và ngoài nước hưởng ứng vô cùng đông đảo, lượng kinh chép tay gửi về chùa cũng đã lên tới hơn 5 vạn quyển. Tuy nhiên, con thấy nhiều người chưa hiểu hết được lý do chép kinh để làm gì, và cần phải chép như thế nào cho hợp lý? Kính mong thầy giải đáp.

– ĐĐ.Thích Minh Quang🙏:
Tại các dịp Vu Lan, hay các chương trình lễ Tết đầu năm, thầy đều có nói: Chép kinh để hiểu kinh, xem Phật dạy chúng ta điều gì. Chúng ta không nên đi quá xa, để rồi hình thức chép kinh lại trở thành một hình thức mê tín.
Có nhiều Phật tử về, xiển dương nhau rằng trước khi chép kinh phải tắm rửa, xức nước thơm, ngồi trước ban thờ trang nghiêm. v.v… Thầy không hề dạy điều đó.
Thầy dạy rằng: Rảnh rỗi lúc nào thì mở sách chép kinh. Chép để tay viết, mồm nhẩm, đầu nghĩ (tam nghiệp đồng thanh tịnh) để xem Phật dạy ta điều gì. Chúng ta chép kinh không vì công đức, mà vì để hiểu lời Phật dạy mà thôi.

2. Thưa thầy, khi chép xong, cuối quyển kinh còn thừa giấy trắng, mình nên làm gì ạ? Nên chép ít nhất mấy quyển Kinh Địa Tạng, và có được chép thêm các kinh khác không?

– ĐĐ.Thích Minh Quang🙏
Phần giấy còn thừa, mình có thể chép danh hiệu của Đức Bồ Tát Địa Tạng Vương, hoặc danh hiệu Đức Phật Bổn Sư, Bồ tát Quán Thế Âm, Đức Phật A Di Đà….
– Chép Kinh Địa Tạng mà phát nguyện đủ rồi, quý vị có thể chép Kinh Diệu Pháp Liên Hoa (hay còn gọi là Kinh Pháp Hoa) phẩm Phổ Môn, Kinh Dược Sư, Kinh Di Đà… đều có thể gửi về chùa. Nhưng quan trọng, quý vị chép được ít nhất 3 quyển Kinh Địa Tạng, rồi mới chép các kinh khác.
– Khuyến khích các vị vì thân quyến của mình, vì cửu huyền thất tổ của mình mà đặt bút chép kinh. Trước khi chép có thể chắp tay khấn thầm, mời gia tiên tiền tổ cùng về chép với mình.

3. Thưa thầy, những quyển kinh chép tay có giá trị gì, và được sử dụng như thế nào tại chùa ạ?

– ĐĐ.Thích Minh Quang🙏
Một quyển kinh chép tay, được thầy ví von có giá trị như trăm triệu tiền xây dựng. Như vậy chúng ta đời này, dù sinh vào cảnh nghèo khó, vẫn có cơ hội để công đức xây dựng chùa bằng hình thức chép kinh.
– Trong công đức ở chùa, thì hoặc tự mình làm, hoặc bảo người làm, hoặc thấy người khác làm mình vui mừng theo, thì công đức đều như nhau. Vậy mình có thể khuyến khích mọi người quanh mình cùng chép kinh – khuyến khích con, cháu, bạn bè đồng chép kinh.
– Có nhiều người không hiểu, lại bảo rằng chép để thầy chôn xuống dưới chân tượng. Không phải như thế. Dùng từ đúng hơn, là đưa vào trong kim thân của Đức Bồ Tát Địa Tạng vương. Thầy có dự định xây tôn tượng của Ngài cao 21m ở đỉnh núi tại chùa – nhưng là trong một tương lai và hành trình dài phía trước, chứ không phải ngay bây giờ. Ngoài ra, kinh sẽ được sử dụng đặt trong các lầu tháp, và nhiều nơi khác tại chùa…

4. Bạch thầy, thời hạn chùa Địa Tạng Phi Lai nhận kịnh chép tay của Phật tử gửi về là đến bao giờ ạ?

– ĐĐ.Thích Minh Quang🙏
Ban đầu, thầy định dừng lại ở việc nhận 10.000 quyển. Nhưng mọi người chép gửi về vượt con số này, thấy được nhiều người sau khi chép thấy được sự lợi lạc khi hiểu được lời Phật dạy, nên thầy đã phát nguyện rằng: Thầy thọ nhận kinh cho đến khi Thầy ngừng hơi thở.

5. Bạch thầy, nhiều người nghĩ mình chữ xấu, nên ngại không dám chép, hoặc khi chép sai sợ gạch xóa nhiều, lại phải chép lại. Thầy nghĩ sao về việc này ạ?

– ĐĐ.Thích Minh Quang🙏
Như thầy đã nói, mục đích của chép kinh là để hiểu kinh và vận dụng vào trong cuộc sống để lợi lạc cho chính bản thân và gia đình mình. Vậy nên, không quan trọng chữ xấu hay đẹp. Chữ viết sai, nhầm, có thể gạch đi, viết lại, hoặc dùng bút xóa, đều chấp nhận được. Quý vị cũng không cần chép phần chú thích cuối trang.
Khi tâm phát nguyện chép Kinh, tự điều đó đã nở hoa sen trong lòng, dâng kính Phật và thơm cho chính hồn mình. Đẹp hơn nữa, công đức vô lượng hơn nữa khi mình chia sẻ, truyền cảm hứng để người thân, bạn bè, cộng đồng xung quanh cũng chép kinh. Ta sẽ có cả một biển sen đẹp giữa nhân gian tịnh độ.
(Lương Đình Khoa – thực hiện)
——————-

🙏 Kinh chép tay, quý vị có thể trực tiếp mang về chùa cúng Phật, hoặc gửi Bưu điện về địa chỉ:
🛕 Chùa ĐỊA TẠNG PHI LAI (tên cũ là chùa Đùng – thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).
👉🏻 Bên ngoài đề rõ: Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện chép tay cúng dường chư Phật.
➡ĐIỆN THOẠI: 0374852250 (sư bác Như Thủy)
➡Fanpage: [https://www.facebook.com/chuadiatang](https://www.facebook.com/chuadiatang/?__tn__=%2CdK-R-R&eid=ARDwNTj9IR81tWNUb78TmeuTLuyeaKKD4rI06SxF1dPr2BzEEi-8uO-u4430CZaemkXPdsWPHxRxmi7m&fref=mentions)
➡Video cụ thể quý Thầy chia sẻ về việc chép kinh: [https://bit.ly/2VyoqDq](https://bit.ly/2VyoqDq?fbclid=IwAR0AkBVfrM-lVox8XvIqr4PZVaQiEZOq7EchIcOEq63bvnrR4eAslpTprto)

🙏Nguyện cho con đi mãi
Không đứng lại giữa đường
Đến tuyệt đối vô biên
Tâm đồng tâm chư Phật…

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT_()_
NAM MÔ ĐẠI BI, ĐẠI NGUYỆN, ĐẠI THÁNH, ĐẠI TỪ BỔN TÔN ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT MA HA TÁT _()_
_____________________________________

TẶNG KINH ĐỊA TẠNG (miễn phí)!
Bạn muốn thỉnh kinh Địa Tạng về để đọc tụng hoặc chép tay cúng dường Phật, vui lòng gọi điện vào số: 0376309077 gặp Thiện Như, báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại (xin gọi, đừng nhắn tin, đừng xin thỉnh tại phần Bình luận)
Ban ấn tống sẽ gửi tặng bạn như yêu cầu, phí ship người nhận trả.
NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT_()_

Nguồn: Thiện Như.

Related Articles

Responses