4 cách bảo quản bánh mì giòn ngon cả tháng, tha hồ mua về để ăn dần thoả thích

Nhiều người thích ăn bánh mì, kèm thịt hay ăn không đều ngon. Nhưng bánh mì ngon nhất là khi giòn, mà muốn đạt được yêu cầu đó là phải tranh thủ ăn lúc còn nóng. Chứ mua về mà để ngoài không khí một hồi là nguội ngắt rồi mềm ỉu luôn. Chính vì điều này mà một số người không dám mua nhiều, dù dịch bệnh cần hạn chế ra đường mua thực phẩm. Thật tiếc vì họ không biết cách bảo quản thôi, chứ áp dụng một trong bốn cách dưới đây thì vô tư mua bánh mì để được lâu ngày, thậm chí cả tháng vẫn còn giòn đấy ạ.

Dùng khoai tây hoặc táo

Dùng củ quả để bảo quản thực phẩm không phải là điều mới lạ, chỉ cần mọi người biết chọn đúng. Với bánh mì thì dùng khoai tây hoặc táo để giữ độ giòn ngon là đơn giản mà hiệu quả nhất, bởi chúng có khả năng hút ẩm. Cho nên, mọi người chỉ cần cho bánh mì vào túi, cho khoai tây hoặc táo vào chung rồi buộc kín miệng lại, để ở nơi thoáng mát là được nhé.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Dùng cần tây

Bên cạnh đó, cần tây cũng gây bất ngờ khi bảo quản được bánh mì giòn thơm không kém. Bằng cách cắt bỏ gốc rau cần, rửa sạch. Sau khi để ráo hoàn toàn thì cho rau cần vào cùng túi với bánh mì, buộc chặt lại và để nơi thông thoáng.

Dùng đường nâu

Còn không thì dùng đường nâu, với nguyên liệu có sẵn trong bếp này thì các mẹ cứ lấy một viên cho vào túi zip. Kế đến để những ổ bánh mì cần bản quản vào cùng. Lúc này, đường nhận sẽ nhận nhiệm vụ hút hết độ ẩm, giữ cho bánh mì nguyên độ thơm ngon trong thời gian rất lâu.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Cho vào ngăn đá

Và cách cuối cùng để vỏ bánh mì ngoài giòn, trong mềm trong nhiều ngày, đó là cho vào tủ đông. Vẫn là cách làm tương tự là cắt bánh mì thành từng miếng để cho vào túi zip gọn gàng, kéo kín lại là có thể đặt vào ngăn đá. Cứ yên tâm để từ hai đến ba tháng, khi nào muốn ăn thì mọi người chỉ cần lấy ra ngoài và cho vào trong lò nướng hoặc máy nướng bánh mì mini để bánh mì nóng giòn trở lại thôi nhé.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture