2 người phụ nữ, 2 cuộc ly hôn và 1 bí quyết chung để vượt qua nỗi đau tan vỡ

Dù có còn yêu chồng hay không, ly hôn vẫn là sự kiện làm hằn lên trong tâm trí phụ nữ những nỗi đau khó có thể diễn tả bằng lời. Gần như chẳng có một phương thuốc nào có thể khiến những nỗi đau ấy biến mất ngay tức thì nhưng vẫn luôn có cách để phụ nữ rút ngắn thời gian hồi phục hậu ly hôn.

Hayley Bystram, Monica Ellis – 2 người phụ nữ với 2 cuộc hôn nhân tan vỡ vì những lý do khác nhau, đã chia sẻ bí quyết giúp họ có thể nhanh chóng bình ổn cuộc sống khi thiếu vắng bóng hình người chồng.

Bí quyết ấy gói gọn trong 3 từ “Quỹ phòng thân”.

“Phụ nữ thông minh luôn biết chừa đường lui cho mình”

Hayley Bystram gần như luôn phải sống trong trạng thái lo lắng bởi chồng cô cứ thi thoảng lại “vác” một khoản nợ trời ơi đất hỡi về nhà vì đam mê không thể nào dứt bỏ với sòng bài.

2 người phụ nữ, 2 cuộc ly hôn và 1 bí quyết chung để vượt qua nỗi đau tan vỡ - Ảnh 1.

Hayley Bystram

Chia sẻ với The Sun, Hayley cho biết sau khi công việc kinh doanh của chồng bị phá sản vào năm 2004, chồng cô bỗng dưng thay tính đổi nết. Ngay từ khi đó, Hayley đã có những dự cảm không lành về cuộc hôn nhân của mình.

Cô bắt đầu lập một tài khoản bí mật và cố gắng tiết kiệm hết mức có thể. Năm 2007, cô quyết định không thể tiếp tục gánh nợ cho người đàn ông này được nữa khi tổng số nợ của anh đã lên tới gần 1 triệu Euro (khoảng hơn 26 tỷ đồng). Lúc này, Hayley có khoảng 10 nghìn Euro (khoảng 26 triệu đồng) trong “Quỹ phòng thân”.

“Đó không phải là một số tiền lớn nhưng nếu không có số tiền ấy, tôi nghĩ mình sẽ không đủ cứng rắn để dứt khoát từ bỏ người chồng chỉ mang về nhà những khoản nợ. Chẳng có lý do gì để tôi phải nai lưng ra kiếm tiền, sống tằn tiện chỉ để trả nợ cho chồng vì thói quen ăn chơi của anh ta.” – Hayley khẳng định.

Khác với Hayley, Monica Ellis không vớ phải một ông chồng đam mê bài bạc. Ngược lại chồng Monica còn rất tu chí làm ăn, chỉ có điều, anh ta lại không thể bỏ được cái thói trăng hoa của mình.

2 người phụ nữ, 2 cuộc ly hôn và 1 bí quyết chung để vượt qua nỗi đau tan vỡ - Ảnh 2.

Monica Ellis

Trong suốt hơn 12 năm chung sống, Monica đã từng có 3 cuộc gặp gỡ với 3 ả tình nhân của chồng để thay anh giải quyết những vấn đề tài chính trong mối quan hệ đáng lên án này. Là người quản lý chi tiêu trong gia đình, cộng thêm việc biết thói trăng hoa của chồng nên Monica gần như chẳng bao giờ để chồng giữ nhiều tiền.

Những tưởng đó là nước đi thông minh để ngăn chặn việc chồng ngoại tình nhưng không! Chồng Monica luôn ngọt nhạt với nhân tình để họ trả hóa đơn hẹn hò. Cho đến khi hai người chán nhau, các ả nhân tình mới tìm tới Monica để đòi lại tình phí.

Quá tam ba bận, sau lần thứ 3 rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười ấy, Monica đã nghĩ tới việc ly hôn. Nhưng phải mất tới hơn 3 năm sau, cô mới có thể chính thức chấm dứt mối quan hệ với người chồng bội bạc. Không phải vì cô còn yêu, mà chính bởi khi đó, Monica hoàn toàn không có tiền riêng để có thể tự tin ký vào đơn ly dị.

Sau 3 năm chuẩn bị để chấm dứt cuộc hôn nhân mỏi mệt này, Monica đã tiết kiệm được hơn 100 nghìn Euro (hơn 2 tỷ đồng). Và thế là cô tự tin cắt đứt cuộc hôn nhân không lành mạnh.

Tại sao “Quỹ phòng thân” lại quan trọng với phụ nữ đã có gia đình?

Chia sẻ với The Sun, cả Monica và Hayley đều khẳng định nếu không có “quỹ phòng thân”, họ sẽ không có đủ tự tin để bước ra khỏi cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc.

“Đương nhiên, nếu ly hôn, pháp luật sẽ yêu cầu người chồng phải chu cấp tiền nuôi con hàng tháng nếu người vợ là người nhận trách nhiệm nuôi dưỡng đứa trẻ. Nhưng tôi luôn nghĩ tới trường hợp tệ nhất là nếu anh ta chối bỏ trách nhiệm đó thì sao? Tôi lại phải tiếp tục đâm đơn kiện để đòi tiền bồi thường? Và cho tới khi nhận được khoản tiền đó, tôi và các con sẽ sống ra sao?

Với tất cả những câu hỏi ấy, tôi nghĩ rằng việc chuẩn bị một quỹ phòng thân là điều vô cùng quan trọng mà các bà vợ nên làm. Vì chẳng ai biết được khi nào chồng mình sẽ thay tính đổi nết, nên tốt nhất là có chuẩn bị vẫn hơn” – Hayley bày tỏ quan điểm.

2 người phụ nữ, 2 cuộc ly hôn và 1 bí quyết chung để vượt qua nỗi đau tan vỡ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đành rằng ly hôn là việc không ai mong muốn nhưng từ những chia sẻ của Monica và Hayley, có thể thấy rằng việc xây dựng “quỹ phòng thân” là phương án đáng cân nhắc. Suy cho cùng, trong bất cứ hoàn cảnh hay mối quan hệ nào, nếu không biết chừa đường lui và thương lấy chính mình, phụ nữ vẫn là người sẽ khổ đau nhiều nhất.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture