– 19-02-2020 -_

– 19-02-2020 -_

Nhân ngày Đức Bồ Tát Quan Thế Âm Đản Sinh

Nhân tiết ngày lành Wuta Amulet xin kể cho các tín nghe 1 câu chuyện có thật mà Wuta Amulet đã nghe thầy giảng nhưng cơ may Wuta Amulet đã tìm được nguồn gốc và có cả tên người trong chuyện nữa cho các tín của shop nghe đấy.

Nước trôi không bị chìm
Nhờ sức niệm Quan Âm
Được sống lâu thọ mạng
Nhờ Quan Âm hộ trì
Hồi mới lên 6, 7 tuổi, tôi và anh trai cứ mỗi buổi trưa cuối tuần hay trốn mẹ ra sông để tắm. Một hôm gặp mùa mưa tháng Tám, nước lớn từ trên nguồn tuôn về quá mạnh khiến con đê trong làng bị vỡ, nơi khúc sông cạn bỗng dưng nước ngập, xoáy sâu và chảy xiết. Cả hai anh em tôi đều bị cuốn theo dòng nước và vì sức yếu nên chúng tôi không sao gượng nổi để vào bờ. Lúc bấy giờ tôi chỉ kịp nghe tiếng anh tôi nhắc: “Em ơi! Đừng sợ, niệm Phật Quan Âm đi!”, rồi anh tôi mất dạng. Tôi cũng chìm ngập trong biển nước xoáy. Nhờ lời nhắc niệm Phật Quan Âm của anh tôi, nên ý thức của tôi lúc đó rất bình tĩnh, sáng suốt và tôi nói thầm trong miệng: “Phật Quan Âm ơi! Cứu con với! Con mệt lắm rồi!” Tôi cứ lẩm bẩm trong miệng hoài như thế không biết bao nhiêu lần, cho đến khi không còn biết gì nữa. Tôi đã bị chết trôi? Không, tôi đã được Đức Quan Âm Bồ tát cứu và sống cho đến bây giờ. Năm nay tôi đã 57 tuổi, kể ra tôi cũng thọ mạng đấy chứ. Trong cơn mê man của một giấc ngủ dài, tôi nghe tiếng một ông lão gọi bên tai tôi: “Này con, thức dậy để đi tìm anh con về nhà. Mẹ, ba con, ông bà nội của con đang nóng lòng chờ hai anh em con về ăn cơm trưa đó”. Nhờ tiếng gọi đó, tôi đã tỉnh ngủ. Khi thức dậy, tôi thấy mình đang nằm trên một cồn cát trắng, sát bên cạnh một vùng nước mênh mông. Nhìn quanh bốn phía chẳng thấy nhà cửa, chẳng thấy bóng dáng người qua lại. Nhìn vào thân thể, tôi bỗng thẹn thùng vì thấy mình trần trục, không có quần áo gì cả. Nhìn vào ngực, tôi bắt gặp bức tượng nhỏ Quan Âm Bồ tát mạ vàng mà mẹ đã đeo vào cổ cho tôi khi trước. Tôi mỉm cười, cầm bức tượng này vân vê trên tay, rồi nói: “Phật Quan Âm ơi! Anh của con đâu rồi? Nếu anh con bị nước cuốn trôi thì mẹ, ba, ông bà nội, ông bà ngoại con sẽ khóc đó. Con không muốn mất anh mình. Phật Quan Âm ơi! Xin chỉ cho con biết anh đang ở đâu để con tới dẫn anh về nhà kẻo mẹ lo. Mẹ thương hai anh em con lắm”.
Vừa cầu khẩn Đức Quan Âm vài tiếng, tôi ngẩng đầu nhìn ra phía sóng nước trùng khơi và thấy một con đò nhỏ đang thoăn thoắt đi về phía tôi. Tôi reo lên mừng rỡ, chờ đợi và nhảy ra ôm lấy anh tôi khi đò vừa đến. Anh tôi đến trên chiếc đò nhỏ với một ông lão. Sau phút chốc, tôi ôm anh mình mừng mừng tủi tủi, quay lại thì không thấy chiếc đò và ông lão đâu nữa. “Ồ, anh ơi! Chiếc đò và ông lão đi đâu mất rồi?” Anh tôi cũng ngạc nhiên như tôi, cả hai anh em mở to mắt tìm kiếm. Nhưng giữa cánh đồng nước mênh mông, vẫn im lìm không một bóng thuyền đò qua lại. Ông lão chèo đò biến mất, chiếc đò cũng không còn.
Anh tôi thuật lại rằng khi bị cơn nước đẩy, anh tôi không nhìn thấy tôi đâu cả, nên đã la lớn bảo tôi niệm Phật để được Phật Bà giúp đỡ. Anh tôi biết mình sắp chết đuối và nhớ lời mẹ dặn là khi gặp tai nạn thì niệm danh hiệu Quan Âm để được Phật Bà cứu độ. Lúc đó, anh tôi tin là có Phật Bà và Phật Bà rất linh thiêng, nên anh tôi không quá lo sợ. Anh nhắm mắt và thầm niệm: “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Ứng Quán Thế Âm Bồ tát”. Niệm chừng được mười lần danh hiệu Phật Bà thì anh tôi chẳng còn hay biết gì cả. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang nằm trên chiếc giường tre với bộ quần áo xanh mới, bên cạnh bếp lửa đang nấu nồi cháo trắng sôi sùng sục. Trong nhà chỉ có một mình ông lão tuổi chừng 70, tướng mạo rất đẹp, miệng tươi cười như Phật Di Lặc. Ông lão lấy cháo trộn với đường cát cho anh tôi ăn một tô lớn rồi khen anh tôi ngoan, giỏi, còn nhỏ mà biết tin Phật Bà Quan Âm. Anh tôi hỏi: “Ông có biết Phật Bà ở đâu không?” Ông lão cười và đưa tay chỉ vào trái tim anh tôi, ý như muốn nói Phật Bà ở nơi tâm này. Ăn cháo xong, ông lão nói với anh là đi tìm tôi và sẽ đưa cả hai anh em về nhà. Anh tôi ngồi trên chiếc đò nhỏ và ông lão đưa anh tới đây gặp tôi.
Tôi bảo anh: “Như vậy ông lão đó chính là Đức Quan Âm mà anh em mình thường nghĩ và niệm tên của Ngài lâu nay”. Anh tôi gật đầu và thốt lên: “Ừ hơ, ờ hơ, anh có cảm giác là ông lão này lạ lùng lắm, không phải một người thường”. Mặt trời chiếu lên cao, anh tôi cởi chiếc áo đang bận trùm lên mình tôi. Hai anh em tôi dắt nhau về nhà một cách bình an.
Chuyện này xảy ra tại thôn Phường Sắn, năm ấy anh Hai tôi mới khoảng 9 tuổi. Phường Sắn là một thôn nhỏ thuộc làng Long Hưng, Hải Lăng, Quảng Trị, nơi tôi sinh ra và lớn lên.
Nguyễn Năng Diêu, anh Hai tôi ghi lại chuyện này trong nhật ký của mình. Tôi cung kính chép lại nơi đây để cống hiến đến quý thân hữu xa gần trải nghiệm về sự cảm ứng gia trì thật vi diệu của Đức Quán Thế Âm Bồ tát.
( Nguồn fb Huỳnh An)

———————

Đức Quán Thế Âm cứu nạn nước

Truyện kể rằng có viện hải dương học thuê một chiếc thuyền để làm phim tài liệu chuyên môn cho viện. Không may cho ê-kíp làm phim và thủy thủ đoàn, ngoài khơi họ đã gặp sóng to gió lớn, thuyền bị lật, mọi người đều bị rơi xuống biển giữa dòng nước lạnh thật khủng khiếp. Vì không được cứu hộ nên từng người một phải bỏ mạng trong biển lớn.
Chỉ duy nhất một người sống sót. Anh ta kể lại rằng trong lúc tuyệt vọng ấy, bỗng nhiên anh nhớ tới người vợ hiền thường khuyên anh niệm “Quán Thế Âm Bồ tát” mà trước đây anh cảm thấy không cần dùng nên không lưu tâm đến, và cứ như thế anh nhất tâm niệm “Đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ tát, Quán Thế Âm Bồ tát, Quán Thế Âm Bồ tát,…”. Anh không biết mình đã niệm bao lâu, đến khi có một chiếc thuyền đánh cá đến cứu, đưa về bệnh viện, anh mới biết đã trôi giạt trên biển hết 14 tiếng đồng hồ.
Người ngư phủ đến cứu anh hôm đó vốn không muốn ra biển, vì có sóng to gió lớn. Nhưng hôm ấy cái lư hương dùng để cúng Phật của gia đình ông bỗng nhiên phát hỏa, lửa bốc cháy trong lư hương rất kỳ lạ. Bà vợ của ông như linh cảm chuyện gì, bèn giục chồng phải ra biển. Ông càu nhàu nói: “Hôm nay không ai ra biển, bà lại ham tiền sao lại xúi tôi như thế?”. Sau đó, mặc dù không muốn nhưng ông cũng cho thuyền nhổ neo ra khơi, thấy có người gặp nạn liền cứu rồi đưa về bệnh viện.
Chính anh ấy là người duy nhất trong đoàn làm phim thoát nạn nhờ ông ngư dân cứu hộ. 14 tiếng đồng hồ trôi nổi dập vùi giữa sóng lớn, phải chứng kiến những người bạn mất đi, vừa đói khát lạnh lẽo, thế mà có thể sống quay về, anh ấy tự cảm nhận đó là sự linh ứng do niệm Bồ tát Quán Thế Âm.

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quảng Đại Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát _()_
Nguồn: Nguyễn Lan Phương

Trích fb: Bất Lai.

Related Articles

Responses