1 tiếng sau khi sinh, sản phụ nói chị tiểu ra giường làm ướt quần, bác sỹ nghe xong liền đưa gấp vào phòng phẫu thuật

Mang thai sinh con đối với mỗi người phụ nữ mà nói là quá trình không thể thiếu, tuy nhiên quá trình này có độ nguy hiểm nhất định, đặc biệt là khi đẻ, dân gian có câu: “Phụ nữ sinh con cũng giống như trải qua cửa tử”. Nếu không cẩn trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của cả mẹ và con.

Trong cuộc sống đa phần mọi người nhìn thấy sản phụ và em bé được đẩy ra khỏi phòng phẫu thuật thì thở phào nhẹ nhõm mà không ai biết rằng nguy hiểm nhất là 1 tiếng sau khi sinh.

Một thời gian trước, sản phụ tên Phương sinh thuận lợi một em bé mũm mĩm đáng yêu, cả nhà vô cùng mừng rỡ. Sau khi được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật không lâu sau đó, bác sỹ đến thăm giường bệnh, trong quá trình nói chuyện, chị Phương cho biết hình như mình đã tiểu ra giường, điều này khiến bác sỹ rất hoảng hốt.

“Không ổn rổi, đây là hiện tượng chảy máu sau sinh”, bác sỹ đưa vội bệnh nhân vào phòng phẫu thuật, tiến hành cấp cứu. Vào thời khắc cấp bách đó thì lại không tìm thấy người nhà bệnh nhân đâu, hóa ra chồng sản phụ sau khi tháy vợ sinh thuận lợi, vợ không sao nên đã trở về nhà để đón ông bà lên giúp đỡ.

May thay bác sỹ kịp thời phát hiện, sau 2 tiếng đồng hồ cấp cứu, chị Phương đã thoát khỏi cơn nguy kịch. Sau sự việc này chồng chị Phương nhất quyết không để chị sinh bé thứ hai.

Sinh đẻ đối với mỗi người phụ nữ là một thử thách, bởi vậy các anh chồng cần cẩn thận chăm sóc cho vợ con. Dưới đây là trải nghiệm của một số dân mạng.

A: Vợ tôi hậu sản chảy rất nhiều máu, bệnh viện không cầm máu được nên chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Sau khi can thiệp phẫu thuật đã cầm được máu, thật đáng thương. Tôi vẫn nhớ rõ cảnh tượng hôm đó, trong lúc lên xe cứu thương để chuyển viện, vợ tôi còn đòi bằng được phải ra xem con rồi mới được lên xe, cô ấy sợ sẽ không còn cơ hội nhìn thấy con nữa, mỗi lần nghĩ lại, một đấng mày râu như tôi cũng không khỏi bật khóc.

B: Tôi đi đẻ thì rất suôn sẻ nhưng bạn tôi thì suyt chút nữa mất mạng. Cô ấy nói nghe đc tiếng máu chảy, toàn thân lạnh toát và buồn ngủ, cũng may hôm đó còn có một sản phụ khác đang vỡ ối, vì thế bác sỹ trực ca 2 ngày liền không dám về, nhờ thế mà tính mạng bạn tôi được cứu, chồng ngồi ngoài khóc nức nở, mỗi bà mẹ trên thế gian này đều thật vĩ đại!

C: Khi tôi sinh em bé, cổ tử cung mở hoàn toàn nhưng em bé vẫn chưa ra, bác sỹ  đỡ đầu em bé cũng không được, cuối cùng tôi được đưa vào phòng phẫu thuật, trước phẫu thuật người nhà phải kí tên. Tay chồng tôi cầm tờ đơn mà run bần bật, chần chừ không kí. Tôi biết anh ấy đang sợ, mẹ tôi và mẹ chồng vừa khóc vừa giục anh kí, chồng tôi hỏi bác sỹ, sẽ không xảy ra kết quả xấu phải không? Kết quả xấu nhất đều được viết trên tờ giấy đó.

Sau khi vào phòng phẫu thuật để chuẩn bị gây tê, có tin một sản phụ ở tầng dưới đang nguy kịch vì xuất huyết. Tôi nói với bác sỹ mình vẫn cầm cự được, bảo bác sỹ mau đi cứu sản phụ kia, bác sỹ cầm tay tôi nói: “Chúng tôi xuống cấp cứu rồi lập tức lên ngay”! Tôi một mình nằm trên giường phẫu thuật, không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ thấy vừa đói vừa khát. Cuối cùng cái kết cũng có hậu, sản phụ kia được cứu sống và tôi phẫu thuật sinh em bé thành công.

Video hay: Ai thử món kem dưa này chưa nhỉ? 😛😋

Bích Phượng

TrieuConTim.com

Be the First to Comment!

avatar
2000
  Subscribe  
Notify of